Press release

ชับบ์ ไลฟ์ ในประเทศไทยเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการ
May 19, 2016

กรุงเทพ 19 พฤษภาคม 2559  ชับบ์ เปลี่ยนชื่อบริษัทในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้จาก เอซ ไลฟ์ เป็น ชับบ์ ไลฟ์ (บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน)) ซึ่งการเปลี่ยนชื่อบริษัทในครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อความคุ้มครองตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยของลูกค้า หรือสัญญาใดๆ กับคู่ค้าทางธุรกิจ

การเปลี่ยนชื่อบริษัทในครั้งนี้เกิดจากการที่ ACE Limited ได้เข้าซื้อกิจการของ The Chubb Corporation ในวันที่ 14 มกราคม 2559 และก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันภัยระดับโลก โดยดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลก ภายใต้ชื่อ Chubb ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง บริษัทใหม่นี้ผสานความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งด้านการรับประกันภัย และความทุ่มเทในการบริการลูกค้ากว่า 130 ปีของ Chubb เข้ากับความเป็นเลิศของ ACE ในการรับประกันภัยและการดำเนินธุรกิจทั่วโลก  บริษัท ชับบ์ ใหม่นี้เป็นบริษัทที่ให้บริการประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยเบ็ดเตล็ดรายใหญ่แห่งหนึ่งในโลก

คุณแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ชับบ์ ไลฟ์ ในประเทศไทย กล่าวว่า การที่ เอซ เข้าซื้อกิจการของ The Chubb Corporation ปี 2559 นี้ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงสำหรับประเทศไทย และทั่วโลก ชื่อบริษัทฯ ของเรายังใหม่ แต่คำมั่นสัญญาของเรายังคงเหมือนเดิมในการมอบบริการแก่ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ พนักงาน และผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ ด้วยบริการเหนือระดับทั้งคุณภาพและบริการซึ่ง เอซ และชับบ์ ยึดมั่นมากว่าหลายปีที่ผ่านมา”

คุณแซลลี่ กล่าวต่อว่า บริษัทใหม่นี้ผสานความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งด้านการรับประกันภัย การบริการ และการปฎิบัติงานที่เป็นเลิศ ซึ่งเราเชื่อว่าองค์ประกอบทั้ง 3 นี้จะทำให้บริษัทของเราเป็นช่างฝีมือที่มีความเป็นเลิศด้านธุรกิจประกันชีวิต  ชับบ์ มีความโดดเด่นในเรื่องแบบประกันภัยที่หลากหลายและการบริการที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ เสถียรภาพทางการเงินที่แข็งแกร่ง ความเป็นเลิศในการสร้างสรรค์ผลงานด้านการรับประกันภัย และการบริการเรียกร้องสินไหมทดแทนที่ให้บริการในทุกประเทศที่ ชับบ์ ดำเนินงานอยู่ทั่วโลก

เริ่มตั้งแต่วันนี้ ประชากรไทยจะได้เห็นอัตลักษณ์ของบริษัทใหม่ที่มีสีสันแห่งความสดใส โลโก้ของบริษัทฯใหม่จะเป็นเพียงแค่ชื่อบริษัทเราโดดๆ โดยไม่สัญลักษณ์อื่นใดประกอบ ซึ่งจะทำให้ชื่อ ชับบ์ โดดเด่น มีสไตล์ และทันสมัยมากขึ้น  เพื่อเป็นการสร้างสมดุลให้กับความเรียบง่ายของโลโก้ ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้เลือกที่จะคิดนอกกรอบโดยการใช้สี 9 สีสำหรับแบรนด์ ชับบ์ ใหม่ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงพลังและความหลากหลายของวัฒนธรรมองค์กร ความคิด สำนักงานที่ดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ความหลากหลายของลูกค้า รวมถึงแบบประกันชีวิตที่หลากหลายและครอบคลุมของเรา ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกรับรองด้วยลายเซ็น “Chubb Insured (รับประกันโดย ชับบ์)  ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงข้อความที่ลงท้ายหากแต่เป็นลายเซ็น “signature” ของเรา เครื่องหมายรับรองความเป็นมืออาชีพหรือช่างฝีมือของเรา  คุณแซลลี่ กล่าวต่อว่า เรากำลังมองไปข้างหน้าเพื่อสร้างวิธีการและส่งมอบบริการเหนือระดับ เพื่อตอบสนองความคุ้มครองและการสร้างความมั่นคงให้กับลูกค้าของเราทั่วประเทศไทย

ชับบ์ ไลฟ์ ในประเทศไทย

ชับบ์ ไลฟ์ เป็นบริษัทประกันชีวิตในกลุ่มบริษัท ชับบ์ ได้เข้ามาให้บริการด้านประกันชีวิตในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2544 ชับบ์ ไลฟ์ ในประเทศไทย (บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน)) ให้บริการประกันชีวิตหลากหลายประเภท เพื่อให้ครอบคลุมและตรงกับความต้องการที่แตกต่างของลูกค้า 

ทีมงานของชับบ์ ไลฟ์ มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ความต้องการทางการเงินของลูกค้า และวางแผนให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย  นอกจากช่องทางจัดจำหน่ายทางด้านตัวแทนประกันชีวิต ซึ่งมีตัวแทนประมาณ 3,500 คน ชับบ์ ไลฟ์ ยังร่วมกับสถาบันการเงินและบริษัทต่างๆ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ เช่น ธนาคาร บริษัทที่ให้บริการด้านการเงิน บริษัทนายหน้า และบริษัทอื่นๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.chubb.com/th.

เกี่ยวกับชับบ์

ชับบ์ คือ ผู้นำด้านการประกันภัยระดับสากลและเป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและเบ็ดเตล็ดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ในโลก โดยดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศ ชับบ์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่มตั้งแต่การประกันภัยทรัพย์สินเชิงพาณิชย์และส่วนบุคคล ประกันภัยเบ็ดเตล็ด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันสุขภาพสำหรับลูกค้าส่วนบุคคลและกลุ่มลูกค้าองค์กร ตลอดจนให้บริการรับประกันภัยต่อ และประกันชีวิต ชับบ์ มีความโดดเด่นในเรื่องแบบประกันภัยที่หลากหลายและการบริการที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ เสถียรภาพทางการเงินที่แข็งแกร่ง ความเป็นเลิศในการสร้างสรรค์ผลงานด้านการรับประกันภัย และการบริการเรียกร้องสินไหมทดแทนที่ให้บริการในทุกประเทศที่ ชับบ์ ดำเนินงานอยู่ทั่วโลก

ชับบ์ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500 ชับบ์ มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ก ลอนดอน และในเมืองอื่นๆ อีกทั่วโลก โดยมีพนักงานทั้งหมดกว่า 31,000 คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ new.chubb.com

ข้อมูลทางการเงินประจำปี 2558

FY2015 pro forma combined ACE and Chubb

  • เบี้ยประกันภัยรับรวม            $   37 พันล้านเหรียญสหรัฐ
  • รายได้จากการดำเนินงาน    $  4.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ
  • ทรัพย์สินมูลค่า                      $ 154 พันล้านเหรียญสหรัฐ
  • ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางด้านความมั่นคงทางการเงินระดับ AA จากสถาบัน Standard & Poor’s และ A++ จาก A.M. Best

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

จารุมา จารุพงษ์ทวิช โทร 02 615 6886

บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน)

130-132 อาคารสินธร ทาวเวอร์ 1 ชั้น 12

ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330