News Releases

Chubb Life Việt Nam và Quỹ Chubb Charitable Foundation – International trao tặng thiết bị dạy và học cho bốn trường tiểu học
Sep 5, 2016

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 09 năm 2016  Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) vừa tổ chức trao tặng các vật tư, thiết bị cần thiết cho hoạt động dạy và học tại 4 trường Tiểu học trước đây đã từng được Chubb Life tài trợ xây mới từ năm 2011 đến năm 2014.

Thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, Quỹ Chubb Charitable Foundation – International phối hợp cùng Chubb Life Việt Nam trao tặng máy tính, thư viện sách và phòng học tiếng Anh với tổng giá trị tài trợ là 900 triệu đồng cho 4 ngôi trường Tiểu học Xuân Lâm (tỉnh Phú Yên), Tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), Tiểu học số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên Huế) và Tiểu học số 2 Vĩnh Thành (Nghệ An).

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, chia sẻ: “Việc chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ là nghĩa vụ chung của toàn xã hội. Hoạt động hỗ trợ xây dựng trường trong những năm vừa qua, cũng như hoạt động trao tặng thiết bị dạy và học lần này là cách thức để Chubb Life cùng góp sức tạo nên những giá trị lâu dài và bền vững cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng những ngôi trường mới với điều kiện dạy và học tốt hơn sẽ là bệ phóng vững chắc để nhiều thế hệ học sinh có thể tiến xa hơn trên con đường học vấn, trở thành những công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai. Đây cũng là cách thức Chubb Life chọn để thể hiện sự cam kết gắn bó tại thị trường Việt Nam”.

Tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chubb Life Việt Nam. Từ những năm đầu thành lập đến nay, Chubb Life đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam thông qua các hoạt động của “Quỹ Cùng Bạn Vượt Sóng” - một quỹ thiện nguyện được lập bởi chính Chubb Life tại Việt Nam. Tính đến nay, Quỹ Cùng Bạn Vượt Sóng đã tài trợ tổng cộng gần 19 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục, bao gồm: tài trợ xây mới và nâng cấp được 6 ngôi trường tiểu học tại các địa phương chịu nhiều thiên tai; hỗ trợ trang thiết bị dạy và học; và trao học bổng cho hơn 1.200 sinh viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin về Chubb Charitable Foundation – International

Chubb Charitable Foundation – International là một trong ba quỹ thiện nguyện thuộc Chubb Foundations toàn cầu. Trong năm 2015, Chubb Foundations — bao gồm Chubb Charitable Foundation, Chubb Foundation – International và Chubb Foundation – Bermuda đã trao tặng hơn  7,5 triệu đô-la Mỹ (tương đương hơn 168,75 tỷ đồng) cho các sáng kiến hữu ích trên toàn cầu. Chubb luôn tin rằng những đóng góp tích cực cho cộng đồng sẽ trở thành những lợi ích lâu dài cho xã hội, nhân viên và các công ty của Chubb. Chubb Foundations tập trung hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục, sức khỏe, môi trường và cải thiện tình trạng nghèo đói ở các quốc gia.

Năm 2015, Chubb Charitable Foundation – International phối hợp cùng Chubb Life thực hiện xây dựng mới trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B), xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi trường mới được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn đảm bảo tính kiên cố cho nơi trú ẩn vùng lũ. Với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang theo tiêu chuẩn quốc gia tại một khu vực mới an toàn hơn, ngôi trường không chỉ cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất dạy và học cho giáo viên và khoảng 200 em học sinh, ngôi trường này cũng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương trong những tình huống khẩn cấp vào mùa mưa bão.

Năm 2013, ACE Charitable Foundation đã hỗ trợ cho tổ chức Roots of Peace (ROP) 465.400 đô-la Mỹ (tương đương hơn 9 tỷ đồng) để mở rộng dự án Phát triển Nông nghiệp và Trồng Hoa màu Bền vững (Sustainable Horticulture and Agriculture Development Project - SHADE) trong hai năm tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. ROP là một tổ chức nhân đạo thành lập tại San Rafael - California, chuyên hoạt động thông qua các đối tác để hỗ trợ những vùng đất sau chiến tranh bằng cách gỡ bỏ bom mìn và hướng dẫn cho nông dân phát triển nông nghiệp bền vững trên chính những vùng đất này. ROP đã bắt đầu triển khai dự án SHADE tại Việt Nam từ năm 2010 để hỗ trợ nông dân, ở những vùng bị thiệt hại nặng nề sau chiến tranh, để họ có thể làm nông nghiệp hiệu quả, mang lại những vụ mùa năng suất cao và tăng thu nhập hàng năm. Với sự hỗ trợ từ Chubb Foundations, ROP đã mở rộng chương trình để cung cấp hạt giống, công cụ miễn phí, đào tạo kỹ thuật, hướng dẫn và tư vấn trực tiếp tại trang trại cho hơn 850 nông dân tại Quảng Trị, Việt Nam.

Thông tin về Chubb Life Việt Nam

Chubb Life là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn Chubb - tập đoàn bảo hiểm tài sản và trách nhiệm hàng đầu thế giới được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hoạt động tại 54 quốc gia trên toàn cầu, tập đoàn Chubb cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tài sản doanh nghiệp và cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm y tế bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho các đối tượng khách hàng đa dạng.

Là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm, chúng tôi đánh giá và quản lý rủi ro với sự am hiểu và tính kỷ luật. Chúng tôi thực hiện hoạt động bồi thường bảo hiểm một cách công bằng và nhanh chóng. Chubb nổi bật bởi danh mục sản phẩm và dịch vụ toàn diện của mình, năng lực phân phối rộng khắp, sức mạnh tài chính vượt trội, và hoạt động toàn cầu với chuyên môn được địa phương hóa.

Chubb Limited, công ty mẹ của tập đoàn Chubb được niêm yết tại Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE:CB), và là một thành tố của chỉ số chứng khoán S&P 500. Tập đoàn Chubb duy trì các văn phòng điều hành tại Zurich, New York, London và nhiều nơi khác, sử dụng khoảng 31.000 nhân viên trên thế giới.

Tại Việt Nam, Chubb Life cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm Nhân thọ ưu việt đáp ứng toàn diện nhu cầu bảo vệ và an toàn tài chính đa dạng cho các khách hàng khác nhau. Hiện nay, Chubb Life Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của mình chủ yếu thông qua đội ngũ hơn 17.000 Đại diện Kinh doanh tận tâm và chuyên nghiệp tại 44 văn phòng trên khắp cả nước, cũng như thông qua một số ngân hàng được chọn lọc.

Để biết thêm thông tin về Chubb Life Việt Nam, xin vui lòng truy cập:  http://life.chubb.com/vn.