News Releases

ชับบ์สามัคคี แต่งตั้ง นางสาวนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
Dec 2, 2016

กรุงเทพฯ – 1 ธันวาคม 2559 - บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้แต่งตั้ง นางสาวนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2559 เป็นต้นไป และจะรายงานตรงกับ นายพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

นางสาวนิตยาได้ทำงานกับบริษัทเป็นเวลา 5 ปี โดยตำแหน่งล่าสุดคือ กรรมการผู้จัดการ  ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับบริษัท นางสาวนิตยาดำรงตำแหน่งเลขาธิการ สำนักงานอัตราเบี้ยประกันวินาศภัยเป็นเวลา 7 ปี และมีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและ Analytics มาอย่างยาวนานทั้งในอุตสาหกรรมประกันภัยและอื่น ๆ

ในการแต่งตั้งนางสาวนิตยาครั้งนี้ นายพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นตลาดหลักแห่งหนึ่งซึ่งขับเคลื่อนการเติบโตให้กับชับบ์ในภูมิภาคนี้ จากผลงานความสำเร็จที่เป็นที่ยอมรับและความเชี่ยวชาญในธุรกิจประกันภัยของคุณนิตยา ผมมีความเชื่อมั่นว่า ภายใต้การนำของคุณนิตยา บริษัทจะสามารถขับเคลื่อนแผนการขยายและเติบโตธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ รวมทั้งนำพาธุรกิจประกันภัยของชับบ์ในประเทศไทยพัฒนาก้าวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง”

การรวมกิจการของบริษัทประกันวินาศภัยในกลุ่มชับบ์

ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2559 เป็นต้นไป บริษัท เอซ ไอเอ็นเอ โอเวอร์ซีส์ อินชัวรันซ์ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทของชับบ์ จะโอนกิจการบางส่วนให้แก่ บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยกิจการที่โอนบางส่วนนั้นได้แก่ กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพทั้งหมด กรมธรรม์ประกันภัยประกันภัยทรัพย์สินสำหรับลูกค้ารายย่อยทั้งหมด และกรมธรรม์ประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด สำหรับลูกค้าองค์กรบางส่วน

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ของเอซ ไอเอ็นเอ โอเวอร์ซีส์ อินชัวรันซ์ ที่ได้รับการโอนกรมธรรม์ดังกล่าวจะได้รับการดูแลและให้บริการอย่างดีจาก บมจ.ชับบ์สามัคคี นับจากวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์เช่นเดิมทุกประการ

เกี่ยวกับชับบ์ในประเทศไทย

ชับบ์ เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยเบ็ดเตล็ดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศ  ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยเบ็ดเตล็ด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ในฐานะผู้รับประกันภัย ชับบ์นำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมินและบริหารจัดการความเสี่ยง ชับบ์ ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น ชับบ์ยังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการที่แตกต่างอย่างชัดเจน  มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก โดยบริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500 index  ชับบ์ มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ก ลอนดอน รวมทั้งในเมืองอื่นๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดกว่า  31,000 คนทั่วโลก

ชับบ์ ดำเนินธุรกิจทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิตในประเทศไทย สำหรับธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้บริการทั้งองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อม รวมถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยและรายบุคคล ในฐานะที่เป็นผู้นำในตลาดประกันวินาศภัยซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลายประเภท ครอบคลุมทั้งการประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยเบ็ดเตล็ด ประกันอัคคีภัย ประกันภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล ประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ประกันภัยทางการเงินและประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มสำหรับลูกค้าองค์กร นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นผู้นำด้านการประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยธุรกิจรายย่อย ประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพสำหรับลูกค้ารายย่อย โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ทั้งธนาคาร นายหน้าประกันวินาศภัย ตัวแทนประกันวินาศภัย และเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางการตลาดทางตรงซึ่งถือเป็นความชำนาญพิเศษของบริษัทฯ บริษัทฯ นับเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจ เนื่องจากเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับสถาบันการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งมอบความไว้วางใจให้บริษัทฯ นำเสนอกรมธรรม์ที่มอบความคุ้มครองซึ่งได้ปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าและพนักงานของพันธมิตรของเรา

 

Media contact

นิจวรรณ คูหา : 02 611-4040 # 5129; nitjawan.khooha@chubb.com

ฉวีวรรณ โนจิตร : 02 611-3867; chaweewan.nojit@chubb.com

บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน)

2/4 อาคารชับบ์ ชั้นที่ 12 โครงการนอร์ธปาร์ค ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง  เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210