News Releases

Chubb Life và Chubb Charitable Foundation - International tài trợ 2,5 tỷ đồng xây trường học thứ 7 tại Việt Nam
May 16, 2017

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 05 năm 2017 - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức khởi công xây mới Trường Mầm non Duy Ninh tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là ngôi trường thứ 7 được Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng và là trường thứ hai do Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation - International phối hợp tài trợ, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 112,500 đô la Mỹ). Trong dịp này, Chubb Life Việt Nam cũng đến thăm hỏi và tặng hơn 200 phần quà cho các em học sinh đang theo học tại trường.

Với sự hỗ trợ từ Chubb Life Việt Nam, Chubb Charitable Foundation – International và địa phương, trường Mầm non Duy Ninh sẽ được xây mới hoàn toàn thay thế cho dãy nhà cấp 4 cũ, với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang. Ngôi trường mới với tổng giá trị đầu tư 5,1 tỷ đồng sẽ đảm bảo tiện nghi học tập cho hơn 200 em học sinh địa phương. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương khi có thiên tai, bão lũ. Hệ thống công trình phụ khép kín được xây dựng trong lớp học, theo đúng tiêu chuẩn quốc gia dành cho trường mầm non.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, cho biết: “Hỗ trợ cho giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động xã hội của Chubb Life Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng vì những đóng góp của Chubb Life sẽ giúp các em có một môi trường học tập an toàn và vệ sinh, tạo điều kiện để các em tiến xa hơn trên con đường học vấn. Giáo dục là cánh cửa để dẫn đến một tương lai nhiều triển vọng, chúng tôi tin rằng việc hỗ trợ nguồn lực cho dự án xây mới trường mầm non Duy Ninh là một trong những cách thiết thực nhất mà Chubb Life có thể đóng góp, nhằm mang lại những lợi ích lâu dài cho cộng đồng”.

Tương tự như 06 ngôi trường trước đây được Chubb Life tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, trường Mầm non Duy Ninh được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường học vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố, nhằm hạn chế tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng trong 6 tháng và khánh thành vào đầu năm học 2017 - 2018.

Từ năm 2010 đến 2016, Chubb Life Việt Nam đã tài trợ xây mới 06 ngôi trường thông qua Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” – một quỹ thiện nguyện được Chubb Life Việt Nam thành lập từ năm 2005. Tính đến nay, Quỹ đã đóng góp gần 21,5 tỷ đồng (tương đương 978.000 đô-la Mỹ) cho các dự án xây dựng trường lớp mới và trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Dãy phòng học cũ của trường Duy Ninh được xây dựng năm 1999 với công năng ban đầu là một trường tiểu học, sau đó được chuyển mục đích sử dụng thành trường mầm non. Nhiều năm qua, địa phương vẫn không đủ nguồn lực để cải tạo, xây mới ngôi trường, cơ sở hạ tầng hiện tại đã xuống cấp nặng nề, không an toàn cho việc dạy và học.

Thông tin về Chubb Charitable Foundation – International

Chubb Charitable Foundation – International là một trong ba quỹ thiện nguyện thuộc Chubb Foundations toàn cầu. Trong năm 2016, Chubb Foundations đã trao tặng hơn 7 triệu đô-la Mỹ (tương đương 154 tỷ đồng) cho các sáng kiến hữu ích trên toàn cầu. Tập đoàn Chubb tin rằng những đóng góp tích cực vào cấu trúc xã hội sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho cộng đồng, nhân viên và cho chính doanh nghiệp.  Chubb Foundations tập trung hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục, sức khỏe, môi trường và cải thiện tình trạng nghèo đói ở các quốc gia.

Năm 2016, Quỹ Thiện nguyện Chubb Charitable Foundation – International đã tài trợ máy tính, thư viện, thiết bị phòng học tiếng Anh cho 04 trường tiểu học tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, gồm: Trường Xuân Lâm (Phú Yên), Trường Số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), Trường Số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên Huế), và Trường Số 2 Vĩnh Thành (Nghệ An). Năm 2015, Chubb Charitable Foundation – International cùng Chubb Life tại Việt Nam phối hợp tài trợ cho dự án xây mới Trường Tiểu học Yên Mỹ (thôn Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Thông tin về Chubb Life Việt Nam

Chubb là tập đoàn bảo hiểm tài sản và trách nhiệm lớn nhất thế giới được niêm yết trên thị trường chúng khoán. Hoạt động tại 54 quốc gia trên toàn cầu, tập đoàn Chubb cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tài sản doanh nghiệp và cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm y tế bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho các đối tượng khách hàng đa dạng. Là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm, chúng tôi đánh giá và quản lý rủi ro với sự am hiểu và tính kỷ luật. Chúng tôi thực hiện hoạt động bồi thường bảo hiểm một cách công bằng và nhanh chóng. Chubb nổi bật bởi danh mục sản phẩm và dịch vụ toàn diện của mình, năng lực phân phối rộng khắp, sức mạnh tài chính vượt trội, và hoạt động toàn cầu với chuyên môn được địa phương hóa. Chubb Limited, công ty mẹ của tập đoàn Chubb được niêm yết tại Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE:CB), và là một thành tố của chỉ số chứng khoán S&P 500. Với khoảng 31.000 nhân viên, Tập đoàn Chubb có văn phòng điều hành tại Zurich, New York, London và nhiều nơi khác trên thế giới.

Chubb Life, hoạt động tại 30 quốc gia trên thế giới, là khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) của Tập đoàn Chubb. Tại Châu Á, Chubb Life đã thành lập các đơn vị thành viên với 100% vốn sở hữu tại Hong Kong, Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và một công ty liên doanh BHNT tại Trung Quốc. Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2005 và thành lập Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Quỹ Chubb Life (Chubb Life FMC) vào năm 2013. Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ và an toàn tài chính cho đa dạng các nhóm khách hàng  tại thị trường Việt Nam, Chubb Life Việt Nam cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và đầu tư toàn diện. Với mạng lưới 46 văn phòng trên toàn quốc, Chubb Life Việt Nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua đội ngũ Đại diện Kinh doanh và một số ngân hàng được chọn lọc. Để biết thêm thông tin về Chubb Life Việt Nam, xin vui lòng truy cập: http://life.chubb.com/vn.

Liên hệ

Trần Thị Tuyết Minh

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam

Tầng 21, Tòa nhà Sun Wah

115 Nguyễn Huệ, Quận 1

Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84 983 10 30 78

Thituyetminh.Tran@chubb.com

###