News Releases

ชับบ์แต่งตั้งผู้ดูแลด้านไซเบอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
เพื่อมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจผ่านช่องทางดิจิทัล ชับบ์จึงได้ประกาศแต่งตั้งผู้ดูแลด้านไซเบอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจำนวน 2 ตำแหน่ง ได้แก่ แอนดรูว์ เทย์เลอร์ และจอห์น เดอปีเตอร์ส
Oct 5, 2017
สายงานสื่อสารองค์กร
กรุงเทพฯ

ชับบ์ได้มีการประกาศแต่งตั้งผู้ดูแลด้านไซเบอร์จำนวน 2 ตำแหน่งเพื่อเข้าร่วมทีมไซเบอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้แก่

แอนดรูว์ เทย์เลอร์ เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพิจารณารับประกันภัยด้านไซเบอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลการขยายธุรกิจประกันภัยด้านไซเบอร์ของชับบ์ นับตั้งแต่การกำหนดแนวทางการดำเนินงานไปจนถึงการประเมินผลและการบริหารพอร์ตภายในภูมิภาค เทย์เลอร์ ซึ่งประจำการอยู่ที่สำนักงานซิดนีย์ จะมุ่งคิดค้นโซลูชั่นและใช้ความเชี่ยวชาญในการช่วยลูกค้าบริหารจัดการและลดความเสี่ยงด้านไซเบอร์

เทย์เลอร์เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชับบ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ในทีมเทคโนโลยีสารสนเทศ และเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในการรับประกันภัยความเสี่ยงด้านไซเบอร์ในปี พ.ศ. 2553 โดยเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์รายแรกๆ ของภูมิภาค และเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันการเติบโตของพอร์ตด้านไซเบอร์ของชับบ์ เทย์เลอร์มีประสบการณ์และความสามารถเฉพาะทางมากมายจากการคร่ำหวอดอยู่ในวงการอุตสาหกรรมประกันภัยมากกว่า 20 ปี โดยที่ผ่านมา เขาเคยทำงานในตลาดการประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพในเอเชียและลอนดอนมาก่อน เทย์เลอร์เริ่มต้นเส้นทางอาชีพจากการเป็นนักบัญชี และเติบโตเป็นผู้บริหารอาวุโสฝ่ายพิจารณารับประกันภัยและบริหารจัดการพอร์ตในฝ่ายการประกันภัยพิเศษ โดยเฉพาะด้านประกันภัยทางวิชาชีพ การประกันภัยความผิดพลาดทางเทคโนโลยี ความเสียหายอันเกิดจากข้อมูลสารสนเทศ และผลิตภัณฑ์ไซเบอร์

จอห์น เดอปีเตอร์ส ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้รับประกันภัยด้านไซเบอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยประสบการณ์กว่า 5 ปีในแวดวงประกันภัยด้านไซเบอร์ ก่อนหน้านี้เดอปีเตอร์สได้รับหน้าที่ในการช่วยเหลือเทย์เลอร์ขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยด้านไซเบอร์ของชับบ์ ซึ่งรวมถึงการพิจารณารับประกันภัย การตลาด การฝึกอบรม การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการขยายเครือข่ายคู่ค้าทั่วภูมิภาค เดอปีเตอร์สได้ย้ายจากซานฟรานซิสโกมาประจำการที่สิงคโปร์เพื่อรับตำแหน่งใหม่นี้

ก่อนหน้าที่จะได้รับตำแหน่งใหม่นี้ เดอปีเตอร์สเคยดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิจารณารับประกันภัยในสายประกันภัยด้านการเงินประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือของชับบ์ โดยมีหน้าที่กำกับดูแลการพิจารณารับประกันภัยความผิดพลาดเทคโนโลยีภายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือฝั่งแปซิฟิกของสหรัฐอเมริกา ซึ่งครอบคลุมซิลิคอน แวลลีย์ ลูกค้าในความดูแลของเดอปีเตอร์สมีตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไปจนถึงบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของโลก เดอปีเตอร์สผ่านการฝึกอบรมในโครงการ Chubb Associate Program และเริ่มต้นอาชีพการทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิจารณารับประกันวินาศภัย (Global Casualty Underwriter) ของแผนกบัญชีลูกค้ารายใหญ่ในสำนักงานนิวยอร์ก เดอปีเตอร์สสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี สาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบราวน์ สหรัฐอเมริกา

ทั้งเทย์เลอร์และเดอปีเตอร์สรายงานตรงต่อสแตนลีย์ หว่อง หัวหน้าสายประกันภัยด้านการเงินประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ในโอกาสการแต่งตั้งตำแหน่งใหม่นี้ นายหว่องกล่าวว่า “ชับบ์ ไซเบอร์ คือหนึ่งในธุรกิจสำคัญของชับบ์ที่กำลังเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเรามีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา เราเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการลงทุนและจัดจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อขับเคลื่อนให้พอร์ตธุรกิจของเราพัฒนาไปข้างหน้า และเน้นย้ำความมุ่งมั่นที่จะปกป้องโลกไซเบอร์ในภูมิภาคนี้ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแอนดรูว์และจอห์นจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับศักยภาพในการคิดค้นโซลูชั่นเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงด้านไซเบอร์ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

“เนื่องจากเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น การใช้งานระบบไซเบอร์จึงขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เราต้องมั่นใจว่าเรามีบุคลากรที่มีศักยภาพที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและระบุที่มาของความเสี่ยงที่เกิดขึ้น รวมถึงสามารถร่วมมือกับลูกค้าเพื่อค้นหาวิธีแก้ไขความเสี่ยงด้านไซเบอร์อย่างครอบคลุม ผมมั่นใจว่าแอนดรูว์และจอห์นจะแสดงให้เห็นว่าการปฏิบัติงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเราจะส่งผลต่อความเชี่ยวชาญด้านการประกันภัยไซเบอร์ในระดับโลกของชับบ์ได้อย่างภาคภูมิ” ทิม สเตเปิลตัน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ประกันภัยไซเบอร์และหัวหน้าฝ่ายดำเนินการเทคโนโลยีสารสนเทศของชับบ์ กล่าวเสริม