News Releases

ชับบ์ แต่งตั้งผู้บริหารในประเทศไทย
คุณนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการบริหาร และคุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
Jan 30, 2018
Chubb Samaggi Communications
Bangkok, Thailand

ประเทศสิงคโปร์ – วันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2561 – ชับบ์ได้ประกาศในวันนี้ว่าได้แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง 2 ตำแหน่งสำหรับธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทย การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงทั้งสองท่านนี้ จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2561 เมื่อได้ผ่านการอนุมัติของคณะกรรมการบริษัท

คุณนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการบริหาร  ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน)   ในตำแหน่งนี้ คุณนิตยา จะทำหน้าที่นำคณะกรรมการบริหารของบริษัทในการกำหนดกลยุทธ์สำคัญ ๆ ที่จะนำบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ไปสู่เป้าหมาย  คุณนิตยาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ 2559 และเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) เมื่อกลุ่มชับบ์ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทฯ ในปี พ.ศ 2557 ในบทบาทใหม่ของเธอ คุณนิตยาจะรายงานตรงต่อ นายพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกของชับบ์

เอ็ดเวิร์ด คอปป์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของชับบ์ ในประเทศเกาหลีใต้ จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำประเทศไทยแทนคุณนิตยา เอ็ดเวิร์ด คอปป์เป็นผู้นำของบริษัทชับบ์ในประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 4 ปี และมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในธุรกิจการเงิน  ในช่วงชีวิตการทำงานนั้นเอ็ดเวิร์ด คอปป์มีประสบการณ์การทำงานในฐานะผู้บริหารระดับสูงให้กับองค์กรชั้นนำทั้งธนาคารและประกันภัย โดยเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการในประเทศเกาหลีใต้ และเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในฮ่องกง

พอล แมคนามี ได้กล่าวถึงการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงทั้งสองตำแหน่งในประเทศไทยในครั้งนี้ว่า "คุณนิตยา ประสบความสำเร็จในการผลักดันให้การดำเนินธุรกิจประกันภัยวินาศภัยในประเทศไทยผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ซึ่งได้แสดงถึงความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของเธอในการปรับเปลี่ยนการดำเนินงานในประเทศไทย ผมมั่นใจว่าด้วยความรู้ ความเข้าใจในธุรกิจ และความสัมพันธ์ที่ดีของเธอในตลาด บทบาทใหม่ของคุณนิตยาจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจของชับบ์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง นอกจากนี้ เราโชคดีมากที่ได้ผู้บริหารที่มีความสามารถ และมีประสบการณ์รอบด้านที่เหมาะสมเช่นเอ็ดเวิร์ด คอปป์มาร่วมนำธุรกิจชับบ์ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลง มีความท้าทาย และมีความหลากหลายมากที่สุดประเทศหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

เกี่ยวกับบริษัทชับบ์

ชับบ์ เป็นบริษัทประกันภัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกบริษัทหนึ่ง ดำเนินธุรกิจอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วโลก 54 ประเทศ  โดยให้บริการรับประกันภัยทั้งสำหรับลูกค้าบุคคลและลูกค้าธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย นอกจากนี้  ชับบ์ยังให้บริการรับประกันภัยต่อและประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่มอีกด้วย

ในการเป็นผู้รับประกันภัย เราประเมินความเสี่ยง รับประกันภัยและบริหารความเสี่ยงอย่างมีวินัยและด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ชับบ์ชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว เราได้รับการยอมรับถึงความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมทั้งมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย และที่สำคัญยิ่ง ชับบ์มีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่งและมีการดำเนินธุรกิจอยู่ทั่วโลก

บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500  ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ค ลอนดอน รวมทั้งในเมืองอื่น ๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดกว่า 31,000 คนทั่วโลก

For further information: ติดต่อคุณนิจวรรณ คูหา : 02 611 4040 Ext. 5129; nitjawan.khooha@chubb.com บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) 2/4 อาคารชับบ์ ชั้นที่ 12 โครงการนอร์ธปาร์ค ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210