News Releases

ชับบ์แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงประจำฮ่องกง
Aug 30, 2018

สิงคโปร์, 20 สิงหาคม 2561 – วันนี้ ชับบ์ได้ประกาศแต่งตั้งสแตนลีย์ หว่อง ขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 นี้ สแตนลีย์ หว่องจะดำรงตำแหน่งต่อจากดัก ไวท์ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าแผนกดูแลลูกค้ารายใหญ่ของชับบ์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ในตำแหน่งใหม่นี้ สแตนลีย์ หว่องจะรับผิดชอบดูแลด้านการเติบโตและผลประกอบการของชับบ์ในฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า ในธุรกิจทุกประเภท ซึ่งประกอบด้วยการประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และประกันภัยสำหรับลูกค้ารายบุคคล โดยจะขึ้นตรงต่อพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชับบ์ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ปัจจุบัน สแตนลีย์ หว่องดำรงตำแหน่งหัวหน้าสายประกันภัยด้านการเงินประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก มีหน้าที่ดูแลด้านการพิจารณารับประกันภัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ โอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ และผลกำไรของการประกันภัยด้านการเงิน สแตนลีย์ หว่องได้เข้าร่วมงานกับชับบ์ในปี 2546 และได้รับการเลื่อนตำแหน่งพร้อมหน้าที่รับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นมาโดยตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน สแตนลีย์ หว่องประจำอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์และจะเดินทางกลับไปรับตำแหน่งใหม่ที่ฮ่องกงซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิม

 

พอล แมคนามีได้กล่าวในโอกาสแต่งตั้งสแตนลีย์ หว่องในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สแตนลีย์ หว่องขึ้นมาทำงานในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เขาเป็นคนเฉียบแหลม มีพลัง และพร้อมนำความสามารถ ความเป็นผู้นำ และทักษะการบริหารงานในธุรกิจประกันภัยมาใช้กับตำแหน่งใหม่ ผมมั่นใจในความสามารถและทักษะที่จะผลักดันให้เกิดการเติบโตและสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืนในภูมิภาคที่เขาจะเข้าไปดูแล"

นอกจากนี้ ดักลาส หว่องยังได้รับแต่งตั้งให้รับตำแหน่งหัวหน้าสายงานประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดประจำฮ่องกงต่อจากแพทริค หว่องอีกด้วย โดยแพทริค หว่องจะเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศประจำภูมิภาคเอเชียเหนือในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 

ปัจจุบัน ดักลาส หว่องเป็นหัวหน้าสายประกันภัยด้านการเงินประจำประเทศจีน ดักลาส หว่องเริ่มทำงานในปี 2545 ในฐานะเจ้าหน้าที่พิจารณารับประกันภัยด้านการเงินในบริษัทประกันภัยข้ามชาติแห่งหนึ่ง จากนั้นจึงย้ายมาร่วมงานกับชับบ์ในปี 2548 ในฐานะผู้จัดการประกันภัยด้านการเงินซึ่งดูแลกลุ่มลูกค้าในประเทศจีน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความสามารถและความเชี่ยวชาญ ดักลาส หว่องได้ก้าวหน้าขึ้นสู่ตำแหน่งที่มีความอาวุโสมากขึ้นมาโดยตลอด ดักลาส หว่องจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ในวันที่ 1 ตุลาคม โดยมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของธุรกิจประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดในฮ่องกง 

 

เกี่ยวกับชับบ์

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกและอาณาเขตต่าง ๆ  ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ในฐานะผู้รับประกันภัย เรานำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยงภัย ชับบ์ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก

บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500  index  ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ค ลอนดอน รวมทั้งในเมืองอื่น ๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดกว่า 31,000 คนทั่วโลก

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.chubb.com/th

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

 

มิเชล แอนน์ มินจูท

Michele.minjoot@chubb.com

+65 6398 8708

Chubb Asia Pacific Pte. Ltd.

138 Market Street

#12-01 CapitaGreen

Singapore 048946