News Releases

ชับบ์จัดตั้งแผนกดูแลลูกค้ารายใหญ่ขึ้นในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก
Aug 30, 2018

สิงคโปร์, 20 สิงหาคม 2561 – วันนี้ ชับบ์ได้ประกาศจัดตั้งแผนกดูแลลูกค้ารายใหญ่ขึ้นในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งจะให้ความสำคัญครอบคลุมถึงการให้บริการด้านการพิจารณารับประกันภัย วิศวกรรมประเมินความเสี่ยงภัย และการจัดการสินไหมทดแทนให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจรายใหญ่ที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศโดยเฉพาะ

 

แผนกดูแลลูกค้ารายใหญ่ที่จัดตั้งขึ้นใหม่นี้จะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของดัก ไวท์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า  ในฐานะหัวหน้าแผนกดูแลลูกค้ารายใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ดัก ไวท์จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการมอบโซลูชันและบริการที่ครอบคลุมตามที่ลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจต้องการ ผ่านทางฝ่ายบริหารของทีมบริการและผู้บริหารลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศ ผู้จัดการด้านการเรียกร้องและลูกค้าสัมพันธ์ และวิศวกรประเมินความเสี่ยงภัยของชับบ์ ในบทบาทใหม่นี้ ดัก ไวท์จะขึ้นตรงต่อเจสัน คีน หัวหน้าสายงานประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดของชับบ์ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

 

ดัก ไวท์ทำงานในธุรกิจประกันภัยมาแล้วกว่า 25 ปี และได้เข้ามาร่วมงานกับชับบ์ในปี 2557 ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า และดำรงตำแหน่งนี้มาเป็นระยะเวลาถึง 4 ปีแล้ว ก่อนเข้าร่วมงานกับชับบ์ ดัก ไวท์เคยทำงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัทนายหน้าประกันภัยชั้นนำแห่งหนึ่ง

 

นอกเหนือจากการแต่งตั้งดัก ไวท์แล้ว แพทริค หว่อง ยังได้รับแต่งตั้งให้เข้าดำรงตำแหน่งผู้บริหารลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่อีกเช่นกัน ตำแหน่งใหม่ของแพทริค หว่องจะขึ้นตรงต่อดัก ไวท์ โดยจะทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์อาวุโส และเป็นผู้ประสานงานสำหรับลูกค้าของชับบ์ที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศในเอเชียเหนือ

 

ปัจจุบัน แพทริค หว่องดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าสายงานประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดของชับบ์ประจำฮ่องกง แพทริค หว่องมีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจประกันภัยและประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้มาอย่างยาวนาน แพทริค หว่องเข้าร่วมทำงานในบริษัทเดิมของชับบ์ตั้งแต่ปี 2534 ในทีมฝ่ายประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิด จนกระทั่งได้ขึ้นเป็นหัวหน้าฝ่ายในปี 2548 

 

เจสัน คีนได้กล่าวในโอกาสจัดตั้งแผนกดูแลลูกค้ารายใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในครั้งนี้ว่า "เราให้ความสำคัญกับการส่งมอบบริการที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศของเรา เพื่อรองรับความต้องการในการบริหารจัดการความเสี่ยงภัยที่จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ลูกค้าของเราจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากผู้บริหารระดับมืออาชีพอย่างดักและแพทริคซึ่งเป็นผู้นำที่มีประสบการณ์และทักษะการบริหารความสัมพันธ์อย่างยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกับที่เราดำเนินการลงทุนพัฒนาแผนกนี้ให้เติบโตควบคู่ไปกับลูกค้าของเรา"

 

การแต่งตั้งข้างต้นจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561

 

เกี่ยวกับชับบ์

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกและอาณาเขตต่าง ๆ  ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ในฐานะผู้รับประกันภัย เรานำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยงภัย ชับบ์ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก

บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500  index  ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ค ลอนดอน รวมทั้งในเมืองอื่น ๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดกว่า 31,000 คนทั่วโลก

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.chubb.com/th

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

 

มิเชล แอนน์ มินจูท

Michele.minjoot@chubb.com

+65 6398 8708

Chubb Asia Pacific Pte. Ltd.

138 Market Street

#12-01 CapitaGreen

Singapore 048946