News Releases

ชับบ์ จัดโครงการเพื่อสังคมประจำปี “Regional Day of Service” ต่อเนื่องปีที่ 7 ปลูกฝังเยาวชนรักในวิทยาศาสตร์
Dec 21, 2018

กรุงเทพฯ 20 ธันวาคม 2561 - บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังสานต่อโครงการเพื่อสังคมประจำปีระดับภูมิภาค Regional Day of Service ภายใต้ธีม Education@Heart  โดยชับบ์ร่วมกับมูลนิธิทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ ส่งเสริมการเรียนรู้และปลูกฝังความรักในวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนผู้ขาดโอกาส พร้อมมอบเงินบริจาคจำนวน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) แก่มูลนิธิทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ เพื่อสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายของมูลนิธิฯ ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ จ.ปทุมธานี

อาสาสมัครของชับบ์ จำนวน 150 คน ร่วมทำกิจกรรมกับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นรวม 120 คน จากโรงเรียนในเครือข่ายของมูลนิธิทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ จำนวน 4 โรงเรียน  (โรงเรียนฉิมพลี โรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ และโรงเรียนวัดเวฬุวนาราม)  เพื่อเรียนรู้และทำกิจกรรมร่วมกันภายในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์

ความพิเศษของ Regional Day of Service ในปีนี้ คือเด็ก ๆ และจิตอาสาของชับบ์ ได้จับคู่ช่วยกันปฎิบัติภารกิจในแต่ละสถานีให้สำเร็จ  รวมถึงน้อง ๆ ยังได้ฝึกฝนทักษะด้านวิทยาศาสตร์ผ่านการทดลองจริงในห้องแล็บด้วยตนเอง ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการให้น้อง ๆ บอกเล่าความประทับใจผ่านการเพ้นท์ลวดลายบนกระเป๋าผ้า เพื่อส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนเดียวกันอีกด้วย

นายเอ็ดเวิร์ด คอปป์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจที่ได้จัดกิจกรรม Regional Day of Service ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับในปีนี้ เรายังคงให้การสนับสนุนด้านการศึกษา โดยจัดทัศนศึกษาให้กับเยาวชนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ซึ่งถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญนอกห้องเรียน โดยเรามีจุดมุ่งหมายในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เด็ก ๆ เกิดความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานเพื่อก้าวสู่ยุค 4.0 ที่ต้องอาศัยวิทยาศาสตร์เป็นแรงผลักดันประเทศ”

นางแองเจล่า ฮันเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการพัฒนาของเด็ก ๆ ตั้งแต่เยาว์วัย ซึ่งกิจกรรมของเราได้รับการออกแบบเพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ ปลูกฝังให้เด็ก ๆ รักในการเรียนรู้และ ใฝ่รู้ด้านวิทยาศาสตร์ เพราะเราเชื่อว่าเด็ก ๆ ซึ่งถือเป็นอนาคตของชาติ เมื่อได้รับการศึกษาก็จะทำให้พวกเขารวมถึงชุมชนและสังคมมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นได้”  

สำหรับโครงการ Regional Day of Service มีอาสาสมัครของชับบ์ในประเทศไทย พร้อมด้วยพนักงานกว่า 800 คน จาก 12 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เข้าร่วมโครงการนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน

 

ความรู้สึกของน้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรม “Education@Heart

น.ส.พัฒนา คำวงษา (ส้ม) อายุ 16 ปี  นักเรียนชั้นม.3 จากโรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา ถ่ายทอดความประทับใจว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้ ปกติหนูเป็นคนที่ชอบวิชาวิทยาศาสตร์อยู่แล้ว พอได้มาทำกิจกรรมรู้สึกสนุกมากเลยค่ะ มีพี่ๆ จิตอาสาของชับบ์ มาทำกิจกรรม Walk Rally ด้วยกัน ช่วยหาคำตอบในโซนต่างๆ พร้อมกับได้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ซึ่ง เราไม่เคยรู้มาก่อน ประทับใจมากๆ และอยากให้มีกิจกรรมแบบนี้อีกค่ะ” 

ด.ช.อภิวัฒน์ พืชพล (น้องนิว) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นม. 1 จาก โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ เผยถึงความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นที่ได้มาทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ในวันนี้ครับ เพราะผมชอบวิชาวิทยาศาสตร์ และเป็นสมาชิกของชมรมวิทย์ด้วย ผมชอบกิจกรรม walk rally ภายในพิพิธภัณฑ์ครับ เพราะสนุกและทำให้ได้รับความรู้จากการหาคำตอบในแต่ละจุด โดยเฉพาะโซนประวัติของนักวิทยาศาสตร์ที่ผมคิดว่าท้าทายในการหาคำตอบที่สุด กิจกรรมนี้ทำให้ผมรู้ว่าภูมิปัญญาไทยหลายอย่างได้ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ในการผลิต เช่น เครื่องปั้นดินเผา การย้อมผ้า และการทอผ้า นอกจากนี้ ยังได้รู้จักเกี่ยวกับเรื่องแรงโน้มถ่วง ความรู้เรื่องอวกาศ และประวัติของนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงหลายๆ คนครับ  ขอขอบคุณพี่ๆ จิตอาสาของชับบ์  ที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่าการมีความสามัคคีกัน ทำให้เราสามารถทำภารกิจ และหาคำตอบต่างๆ ได้ครบ และทันเวลาครับ”

 

เกี่ยวกับชับบ์

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกและอาณาเขตต่าง ๆ  ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ในฐานะผู้รับประกันภัย เรานำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยง ชับบ์ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก

 

ชับบ์ในประเทศไทย

ในประเทศไทย บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้บริการรับประกันภัยแก่ทั้งกลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม ตลอดจนถึงลูกค้าองค์กรที่มีเครือข่ายธุรกิจอยู่ในหลายประเทศ

ในฐานะที่ชับบ์สามัคคีประกันภัยเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดประกันวินาศภัยไทย เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลายประเภท อาทิ การประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ การประกันอัคคีภัยและประกันทรัพย์สิน การประกันภัยรถยนต์ และการประกันภัยพิเศษอื่น ๆ สำหรับลูกค้าบุคคล และสำหรับลูกค้าองค์กร/ ธุรกิจ เรานำเสนอประกันทรัพย์สินและความรับผิดต่าง ๆ  การประกันภัยทางวิศวกรรม ประกันภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล ประกันภัยทางการเงิน เป็นต้น

ชับบ์สามัคคีประกันภัยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ทั้งธนาคาร สถาบันการเงิน นายหน้า/ตัวแทนประกันวินาศภัย และเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางการตลาดทางตรงซึ่งถือเป็นความชำนาญพิเศษของเรา

ชับบ์นับเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจเนื่องจากเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับสถาบันการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่งซึ่งมอบความไว้วางใจให้บริษัทฯ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มอบความคุ้มครองซึ่งได้ออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าพันธมิตรของเรา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chubb.com/th

 

ชับบ์ ไลฟ์ ในประเทศไทย

ชับบ์ ไลฟ์ เป็นบริษัทประกันชีวิตระดับสากลของกลุ่มบริษัท  ชับบ์ สำหรับเอเชีย ชับบ์ ไลฟ์ ดำเนินธุรกิจในฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลี ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม รวมถึงการเป็นบริษัทร่วมทุนในประเทศจีน ชับบ์ ไลฟ์ ได้เข้ามาให้บริการด้านประกันชีวิตในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2544 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการความคุ้มครองและมั่นคงทางด้านการเงินของลูกค้าแต่ละราย ชับบ์ ไลฟ์ ในประเทศไทย หรือ บมจ. ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ มอบบริการผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตหลากหลายประเภท ทั้งการประกันชีวิตเพื่อความคุ้มครอง เพื่อการสะสมทรัพย์ การประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ รวมถึงการประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถจักรยานยนต์ และสินเชื่อที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ ยังให้บริการด้านการประกันชีวิตกลุ่ม ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลายประกอบด้วย ช่องทางตัวแทน บริษัทนายหน้า ธนาคาร และพันธมิตรธุรกิจ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ life.chubb.com/th

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

นิจวรรณ คูหา : 02 611 4040 ต่อ 5129; nitjawan.khooha@chubb.com

บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน)

2/4 อาคารชับบ์ ชั้นที่ 12 โครงการนอร์ธปาร์ค ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง

เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210