News Releases

ชับบ์สามัคคีประกันภัย เปิดตัวบริการจัดการความเสี่ยงแบบครบวงจรสำหรับภัยคุกคามทางไซเบอร์
Jun 4, 2019

4 มิถุนายน 2562, กรุงเทพฯ ประเทศไทย- วันนี้ ชับบ์ ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันภัยความรับผิดทางไซเบอร์แก่กลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจในประเทศไทย หรือ Cyber Enterprise Risk Management (ERM) 

ในสังคมของการเชื่อมต่อในปัจจุบันความปลอดภัยทางไซเบอร์เริ่มเป็นที่กังวลมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หน่วยงานธุรกิจต่างๆ อาจไม่เข้าใจถึงความเสี่ยงทางไซเบอร์และข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถ่องแท้ จนกว่าเหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้นจริง

นอกเหนือจากการนำเสนอกรมธรรม์ประกันภัยในแบบทั่วไป ผลิตภัณฑ์ประกันภัยความรับผิดทางไซเบอร์แก่กลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจของชับบ์  ยังนำเสนอวิธีการควบคุมการสูญเสียและการจัดการความเสี่ยงแบบเบ็ดเสร็จ โดยช่วยให้ลูกค้าเข้าใจตั้งแต่ก่อนเริ่มกรมธรรม์ ถึงภาวะที่จะนำไปสู่การถูกคุกคามทางไซเบอร์และวิธีการป้องกัน เสนอแนวทางปฏิบัติในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นและการบริหารจัดการชื่อเสียงขององค์กร

แนวทางการบริหารจัดการและควบคุมความเสี่ยงสำหรับภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ของชับบ์มอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้เอาประกันภัย ดังต่อไปนี้

  • การให้บริการจากผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงในโลกไซเบอร์จากทั่วโลกของชับบ์ ( Chubb Global Cyber Practice)  ผนวกกับความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจากตัวแทนผู้พิจารณารับประกันภัยจากชับบ์สามัคคีประกันภัย ที่จะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจ  และประเมินความเสี่ยงที่ลูกค้าเผชิญ เพื่อมอบความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • กรมธรรม์มีโครงสร้างและภาษาที่กระชับเข้าใจได้ง่าย สำหรับความคุ้มครองหลักในส่วนของผู้เอาประกันภัยและการประกันภัยความรับผิดทางไซเบอร์ต่อบุคคลภายนอกครอบคลุมถึง ความเสียหายอันเกิดจากการหยุดชะงักทางธุรกิจ, การสูญเสียข้อมูล, การขู่กรรโชกทางไซเบอร์ การคุกคามด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย รวมถึงค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการการสื่อสารในภาวะวิกฤต
  • มีทีมงานที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือลูกค้าในภาวะวิกฤตอันเกิดจากภัยคุกคามทางไซเบอร์

 มร.เอ็ดเวิร์ด คอปป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การประกันภัยความรับผิดทางไซเบอร์อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ในประเทศไทย อย่างไรก็ตามชับบ์เป็นผู้บุกเบิกตลาดประกันภัยความรับผิดทางไซเบอร์มากว่า20 ปี การเปิดตัวระบบการจัดการบริหารความเสี่ยงสำหรับภัยคุกคามทางไซเบอร์ (Cyber ERM) ในขณะนี้ นับเป็นเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากเราได้เห็นการพัฒนาและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกภาคส่วนของธุรกิจ การพึ่งพาเทคโนโลยี ตลอดจนเกิดการเชื่อมต่อที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจมีความเสี่ยงที่จะถูกละเมิดหรือถูกโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้นเช่นกัน  นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมกลุ่มธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องมีพันธมิตรที่มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างชับบ์ เพราะเรามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับความเสี่ยงทางไซเบอร์ และการจัดการด้านสินไหม รวมถึงผู้เชี่ยวชาญงานในประเทศ  ”

“การถูกโจมตีทางไซเบอร์ ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ซึ่งกลุ่มธุรกิจต่างๆ ไม่อาจเพิกเฉยต่อ ความเสี่ยงในการสูญเสียชื่อเสียงและสถานะทางการเงินได้  Cyber ERM หรือ ระบบการจัดการบริหารความเสี่ยงสำหรับภัยคุกคามทางไซเบอร์จากชับบ์ ได้นำเสนอทางเลือกที่เข้ามาช่วยควบคุมและรับมือกับความเสี่ยงดังกล่าวซึ่งเป็นมากกว่าการคุ้มครองด้านประกันภัย ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดก่อให้เกิดเหตุการณ์ได้ตั้งแต่แรก” มร.คอปป์ กล่าวเสริม

ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงข้อมูลพื้นฐานทั่วไปเท่านั้น โปรดทำความเข้าใจรายละเอียดตามความคุ้มครองและเงื่อนไขในกรมธรรม์จริงก่อนตัดสินใจทำประกันภัย ผลิตภัณฑ์และบริการอาจมีความแตกต่างในแต่ละพื้นที่และเป็นไปตามเงื่อนไขการพิจารณารับประกันภัยของชับบ์

เกี่ยวกับชับบ์

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกและอาณาเขตต่างๆ  ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ในฐานะผู้รับประกันภัย เรานำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยง ชับบ์ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก

 บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500  index  ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส รวมทั้งในเมืองอื่น ๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดมากกว่า 30,000 คนทั่วโลก ชับบ์ดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในประเทศออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ประเทศไทย และเวียดนาม

เกี่ยวกับชับบ์สามัคคีประกันภัย

 บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้บริการรับประกันภัยแก่ลูกค้ารายบุคคล ครอบครัว รวมถึงลูกค้าองค์กรทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ในฐานะที่ชับบ์สามัคคีประกันภัยเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดประกันวินาศภัยไทย เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลายประเภท อาทิ การประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ การประกันอัคคีภัยและประกันทรัพย์สิน การประกันภัยรถยนต์ และการประกันภัยพิเศษอื่น ๆ สำหรับลูกค้าบุคคล และสำหรับลูกค้าองค์กร/ ธุรกิจ เรานำเสนอประกันทรัพย์สินและความรับผิดต่าง ๆ  การประกันภัยทางวิศวกรรม ประกันภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล ประกันภัยทางการเงิน เป็นต้น

ชับบ์สามัคคีประกันภัยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ทั้งธนาคาร สถาบันการเงิน นายหน้า ตัวแทนประกันวินาศภัย และเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางการตลาดทางตรงซึ่งถือเป็นความชำนาญพิเศษของเรา  ชับบ์สามัคคีประกันภัยนับเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจเนื่องจากเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับสถาบันการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่งซึ่งมอบความไว้วางใจให้บริษัทฯ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มอบความคุ้มครองซึ่งได้ออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าพันธมิตรของเรา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.chubb.com/th

For further information: สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ นิจวรรณ คูหา : 66(0) 2611-4040 #5129; nitjawan.khooha@chubb.com กุลนิษฐ์ นาคเลขา : 66(0) 2611-3868; kullanit.naklekha@chubb.com บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) 2/4 อาคารชับบ์ ชั้นที่ 12 โครงการนอร์ธปาร์ค ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210