News Releases

ชับบ์เปลี่ยนแปลงผู้นำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
- คุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ หัวหน้าฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ประจำภูมิภาค - แอนดรูว์ นิสเบ็ท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย
Sep 19, 2019

สิงคโปร์ - Media OutReach- 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 – ชับบ์ประกาศแต่งตั้งผู้นำสองท่านสำหรับธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก การแต่งตั้งทั้งสองนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562

คุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทยได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ในตำแหน่งใหม่ คุณเอ็ดเวิร์ดจะรับผิดชอบในการจัดการและพัฒนาธุรกิจประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ รวมถึงประกันภัยการเดินทางในภูมิภาค เขาจะย้ายจากกรุงเทพไปสิงคโปร์และรายงานต่อคุณพอล แมคนามี่ ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และคุณจอห์น ทอมป์สัน ประธานฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพระหว่างประเทศ

คุณเอ็ดเวิร์ด มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปีในอุตสาหกรรมบริการด้านการเงินและมีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาธุรกิจให้มีผลกำไรที่เติบโตอย่างยั่งยืน – คุณเอ็ดเวิร์ดมีความเชี่ยวชาญในด้านช่องทางการตลาดทางตรง (Direct Marketing) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การพิจารณารับประกันภัย การจัดการช่องทางการขาย การเงิน และการปฏิบัติการ คุณเอ็ดเวิร์ดเคยดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำประเทศเกาหลี และก่อนหน้านั้นเคยดำรงตำแหน่งผู้นำที่มีบทบาทที่สำคัญที่ HSBC และ ซิกน่า

และโดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎหมาย คุณแอนดรูว์ นิสเบ็ท ซึ่งปัจจุบันเป็นรองประธานอาวุโสประกันภัย ฝ่ายประกันอุบัติเหตุและสุขภาพในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ยูเรเซียและแอฟริกา จะเข้ารับตำแหน่งแทนที่คุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ โดยจะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย คุณแอนดรูว์เริ่มทำงานกับชับบ์ในปี พ.ศ 2549 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ที่บ้านเกิดในประเทศนิวซีแลนด์ และตั้งแต่นั้นมาคุณแอนดรูว์ก็ดำรงบทบาทที่สำคัญหลายตำแหน่งที่ชับบ์หลายประเทศ ทั้งในนิวซีแลนด์ออสเตรเลียและญี่ปุ่น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคุณแอนดรูว์ ประสบความสำเร็จในการสร้างและการเติบโตของธุรกิจประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และประกันภัยการเดินทางผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุมหลายภูมิภาค ในตำแหน่งใหม่ คุณแอนดรูว์จะย้ายจากลอนดอนมาประจำที่กรุงเทพฯ และรายงานตรงต่อคุณเกลน บราวน์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประธานฝ่ายประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในการแต่งตั้งครั้งใหม่นี้ คุณพอล แมคนามี่ กล่าวว่า“ การเปลี่ยนแปลงผู้นำเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญที่ชับบ์มีอยู่เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะรักษาทิศทางการเติบโตของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ เรายินดีที่จะต้อนรับคุณแอนดรูว์กลับสู่ภูมิภาค เขาเป็นผู้บริหารเชิงรุก มุ่งเน้นผลลัพธ์ มีคุณสมบัติที่จะทำให้เราดำเนินธุรกิจในประเทศไทยได้ดี ซึ่งประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีธุรกิจที่ไม่หยุดนิ่งมากที่สุดในภูมิภาค ในขณะเดียวกัน คุณเอ็ดเวิร์ด เป็นผู้บริหารมืออาชีพที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคที่แข็งแกร่ง มีความเป็นผู้นำ และทักษะการพัฒนาธุรกิจ เรายินดีที่จะเลื่อนตำแหน่งคุณเอ็ดเวิร์ด ให้มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภูมิภาคนี้”

 

เกี่ยวกับชับบ์

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกและอาณาเขตต่างๆ ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ในฐานะผู้รับประกันภัย เรานำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยง ชับบ์ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่

หลากหลาย อีกทั้งยังมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก

บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P 500 index ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส รวมทั้งในเมืองอื่น ๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดมากกว่า 30,000 คนทั่วโลก

ชับบ์ดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในประเทศออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ประเทศไทย และเวียดนาม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: chubb.com

สื่อมวลชนติดต่อ

Michele Anne Minjoot, Michele.minjoot@chubb.com

+65 6398 8708