News Releases

ชับบ์ เปิดตัว ชับบ์ สตูดิโอ แพลตฟอร์มใหม่ที่จะช่วยให้พันธมิตรทางธุรกิจขายผ่านช่องทางดิจิทัลง่ายขึ้น
Sep 9, 2020

นิวยอร์ก, 9 กันยายน 2563 /PRNewswire/ -- ชับบ์ประกาศเปิดตัว ชับบ์ สตูดิโอ แพลตฟอร์มระดับโลกใหม่ ที่ช่วยทำให้การขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยของบริษัทผ่านช่องทางดิจิทัลของพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลกได้ง่ายขึ้นและทันสมัยมากขึ้น ซึ่งระบบนี้จะสามารถช่วยให้คู่ค้าของชับบ์ที่ดำเนินธุรกิจต่างๆอาทิ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ ธนาคาร ธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการเงินและการลงทุน ธุรกิจสายการบิน ธุรกิจโทรคมนาคม และธุรกิจอื่นๆ สามารถเพิ่มตัวเลือกผลิตภัณฑ์ประกันภัยเข้าไปในสินค้าและบริการที่นำเสนอต่อลูกค้าของตนได้ง่ายขึ้น

ชับบ์ สตูดิโอ ช่วยให้บริษัทที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่หลากหลายของชับบ์ผ่านทางระบบดิจิทัล อาทิ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน ประกันโทรศัพท์มือถือและประกันภัยการเดินทาง รวมถึงประกันภัยธุรกิจขนาดเล็ก ตลอดจนศูนย์บริการลูกค้าและการเรียกร้องสินไหมทดแทน 

ฌอน ริงสเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่ดิจิตอลของชับบ์กล่าวว่า ชับบ์ สตูดิโอ จะช่วยให้คู่ค้าของเราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วขึ้นมาก ซึ่งแพลตฟอร์มนี้สามารถปรับขนาดได้ตามความเหมาะสม ลดความซับซ้อนของกระบวนการ และให้ความปลอดภัย ด้วย API ที่หลากหลาย จากเดิมที่ต้องใช้เวลาในการดำเนินการหลายเดือน เปลี่ยนเป็นสามารถทำให้เสร็จสิ้นภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน เปรียบเสมือนที่เราเรียกว่า "ประกันภัยบรรจุกล่องสำเร็จรูปสะดวกพร้อมใช้" 

การรับประกันภัยและการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนซึ่งขณะนี้ถูกบรรจุอยู่ในรูปแบบดิจิทัลโดยชับบ์ สตูดิโอ จะช่วยให้คู่ค้าสามารถจัดสรรผลิตภัณฑ์ประกันภัย แก่ลูกค้าของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น แพลตฟอร์มใหม่นี้ยังเต็มไปด้วยตัวเลือกของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสําหรับบริษัทคู่ค้าของเรา ตั้งแต่เว็บไซต์ไปจนถึงเครื่องมือที่สะดวกใช้ (Widget) หรือแม้กระทั่งระบบการทำงานที่สามารถปรับใช้ได้มากขึ้น

ความสามารถของชับบ์ สตูดิโอ ทำให้กลยุทธ์ด้านดิจิทัลของบริษัทประสบความสำเร็จในการสร้างพันธมิตรด้านช่องทางการจัดจำหน่ายกับแบรนด์ชั้นนําทั่วโลก แม้กระทั่งก่อนหน้าที่ชับบ์จะมีการใช้ชับบ์ สตูดิโอ นั้น บริษัทมีพันธมิตรในการจัดจําหน่ายมากกว่า 150 รายทั่วโลก  โดยมีพันธมิตรจำนวนสี่รายที่ชับบ์ทำธุรกิจด้วย สามารถเข้าถึงฐานลูกค้ามากกว่า 60 ล้านรายในเอเชียและละตินอเมริกา ในช่วงสามปีที่ผ่านมา

นายฌอน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า "ธุรกิจค้าปลีกเครือข่ายโทรศัพท์มือถือธนาคารและ บริษัทอื่น ๆ กําลังมองหาวิธีการที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างและและเพิ่มคุณค่ามากขึ้นให้กับลูกค้าของพวกเขา ชับบ์ สตูดิโอ จะช่วยให้คู่ค้าของเราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภายในระบบได้อย่างสะดวกและง่ายดาย  ซึ่งจะทำให้พวกเขามีความสามารถในการแข่งขันในตลาดของตนได้ การผสมผสานของความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ของเราความสามารถในการรับประกันภัยการให้บริการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนและการดำเนินงานอยู่ทั่วโลกของชับบ์  ทำให้ชับบ์ มีความสามารถในการสนับสนุนการดำเนินธุรกิจกับคู่ค้า การให้บริการและช่วยดำเนินธุรกิจให้เติบโตร่วมกับแบรนด์ชั้นนํา   อย่างไม่มีใครเทียบได้"

ระบบดิจิทัลยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดแนวทางด้านเศรษฐกิจ และทำให้การดำเนินการระหว่างธุรกิจภาคส่วนต่างๆ เป็นไปได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ผลิตภัณฑ์ประกันจึงมีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับการทำธุรกิจผ่านช่องทางแบบผู้ประกอบการถึงผู้ประกอบการ (B2B) และ แบบผู้ประกอบการถึงผู้บริโภค(B2C) เกือบทั้งหมด  ชับบ์ สตูดิโอ ช่วยบริษัทสร้างและมีส่วนร่วมในระบบดิจิทัลที่เร่งการนําประกันภัยมาใช้และปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าสําหรับคู่ค้าให้ดียิ่งขึ้น 

เกี่ยวกับชับบ์

ดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกและอาณาเขตต่างๆ  ชับบ์ให้บริการด้านการประกันภัยสำหรับธุรกิจ การประกันภัยทรัพย์สินและการประกันภัยความรับผิด ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ตลอดจนให้บริการประกันภัยต่อ และประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม  ในฐานะผู้รับประกันภัย เรานำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยง ชับบ์ให้บริการและชดเชยค่าสินไหมทดแทนอย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีความโดดเด่นในด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการให้บริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและแข็งแกร่ง รวมถึงการดำเนินงานในหลายประเทศทั่วโลก บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีหลักทรัพย์ S&P500   ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส รวมทั้งในเมืองอื่น ๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดมากกว่า 33,000 คนทั่วโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม www.chubb.com

For further information: ข้อมูลติดต่อ: Karyn Faggello, +1-212-835-3117, karyn.faggello@chubb.com