News Releases

ชับบ์สามัคคีประกันภัย แต่งตั้ง สจ๊วต เคอร์ เป็นหัวหน้าประกันภัยทรัพย์สิน และประกันภัยความรับผิด ประเทศไทย
Oct 21, 2020
คุณสจ๊วต เคอร์ - หัวหน้าสายงานประกันภัยทรัพย์สิน และประกันภัยความรับผิด ของประเทศไทย

กรุงเทพฯ 14 ตุลาคม 2563 – วันนี้ บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศแต่งตั้ง สจ๊วต เคอร์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสายงานประกันภัยทรัพย์สิน และประกันภัยความรับผิด ของประเทศไทย ภายใต้การได้รับอนุมัติ คุณสจ๊วตจะดูแลงานพิจารณารับประกันภัยและวางทิศทางการปฏิบัติงานของกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดทั้งหมดของ ชับบ์สามัคคี และจะยังคงดูแลบริหารการดำเนินงานประกันภัยรับผิดในภูมิภาคเอเชียต่อไป ในฐานะหัวหน้าฝ่ายประกันภัยความรับผิด ประจำภูมิภาคเอเชีย      

คุณสจ๊วต เคอร์ จะย้ายมาประจำ ณ ประเทศไทย โดยรายงานตรงต่อคุณแอนดรูว์ นิสเบ็ท ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ชับบ์สามัคคี และคุณแกรนท์ เคิร์นส์ หัวหน้าฝ่ายประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณสจ๊วต มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านประกันภัยและมีประสบการณ์การเป็นผู้นำธุรกิจกว่า 25 ปี โดยเข้าร่วมงานกับชับบ์ ในปี พ.ศ. 2545 ในฐานะผู้พิจารณารับประกันภัยความรับผิด ประจำกรุงลอนดอน ตลอดระยะเวลาที่ทำงานกับชับบ์ คุณสจ๊วต ได้ร่วมบริหารจัดการงานพิจารณารับประกันภัยและดูแลธุรกิจในกลุ่มประกันภัยความรับผิดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เอเชีย และสหราชอาณาจักร   

ในบทบาทปัจจุบันของคุณสจ๊วตเป็นหัวหน้าฝ่ายประกันภัยความรับผิด ประจำภูมิภาคเอเชีย มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลงานบริหารในกลุ่มธุรกิจประกันความรับผิดของเอเชียแปซิฟิก รวมถึงการบริหารการเงินของประกันภัยความรับผิดทั่วไปและประกันภัยเงินทดแทนแรงงาน การกำหนดและการดำเนินงานตามหลักเกณฑ์การพิจารณารับประกันภัยเฉพาะทางของชับบ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงกำหนดแนวทางปฏิบัติและการอบรมต่าง ๆ ให้แก่ผู้พิจารณารับประกันภัยความรับผิดในภูมิภาคเอเชีย      

“คุณสจ๊วต เป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับในธุรกิจประกันภัยที่มีผลงานความสำเร็จที่เด่นชัด” คุณนิสเบ็ท กล่าว”  “ผมรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับคุณสจ๊วตมาก่อน ในขณะประจำที่ ชับบ์ ออสเตรเลีย ผมเชื่อมั่นในศักยภาพของคุณสจ๊วตและมั่นใจว่าเขาจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนากลยุทธ์และผลักดันธุรกิจประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยรับผิดของประเทศไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น”

 “คุณสจ๊วต เป็นบุคลากรที่ทรงคุณค่าของทีมประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยรับผิด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” คุณเคิร์นส์ กล่าว “ด้วยประสบการณ์การพิจารณารับประกันภัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริหารจัดการความสัมพันธ์ ผมเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถนำพาธุรกิจประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยรับผิด ของประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นและในขณะเดียวกัน ก็ยังคงใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญบริหารงานในกลุ่มธุรกิจประกันภัยความรับผิดของเอเชียสืบต่อไป”    

 

ชับบ์สามัคคีประกันภัย

ในประเทศไทย บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) (“ชับบ์สามัคคีประกันภัย”) ให้บริการรับประกันภัยแก่ทั้งกลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม  

ในฐานะที่ชับบ์สามัคคีประกันภัยเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดประกันวินาศภัยไทย เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลายประเภท อาทิ การประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ การประกันอัคคีภัยและประกันทรัพย์สิน การประกันภัยรถยนต์ และการประกันภัยพิเศษอื่น ๆ สำหรับลูกค้าบุคคล และสำหรับลูกค้าองค์กร/ ธุรกิจ เรานำเสนอประกันทรัพย์สินและความรับผิดต่าง ๆ  การประกันภัยทางวิศวกรรม ประกันภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล และประกันภัยทางการเงินสำหรับลูกค้าองค์กร เป็นต้น

ชับบ์สามัคคีประกันภัยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ทั้งธนาคาร สถาบันการเงิน นายหน้า/ตัวแทนประกันวินาศภัย และเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางการตลาดทางตรงซึ่งถือเป็นความชำนาญพิเศษของเรา

ชับบ์นับเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจเนื่องจากเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับสถาบันการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่งซึ่งมอบความไว้วางใจให้บริษัทฯ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มอบความคุ้มครองซึ่งได้ออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าพันธมิตรของเรา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.chubb.com/th

 

สื่อมวลชนติดต่อ
นิจวรรณ คูหา 66(0) 2611-4040 #5129 
Nitjawan.khooha@chubb.com 

Chubb Samaggi Insurance Public Company Limited
2/4 Chubb Tower, 12th Fl., North Park Project, Vibhavadi-Rangsit Rd., 
Thung Song Hong, Laksi, Bangkok 10210